Nhảy tới nội dung
· 3 phút để đọc

👋 I am Nguyễn Đức Anh Khôi

Mình là Nguyễn Đức Anh Khôi, sinh năm 1997 - một "lập trình viên nhạy cảm" thích tìm hiểu công nghệ và đam mê code

Cơ duyên đến với lập trình

Mình bắt đầu tìm hiểu về lập trình từ những năm 2010, khi đó tài sản duy nhất của mình chỉ là chiếc điện thoại Nokia s40 cơ bản. Mình bắt đầu tham gia vào các diễn đàn dành cho mobile như Mobileforum, MobileWorld, WTai ... Chém gió với các anh em trên đó, rồi đọc được những bài viết hướng dẫn trên các diễn đàn, mình mài mò làm theo những thứ như mod ứng dụng, việt hóa game, rồi dần dần đến làm wap mobile, hay thậm chí là viết cả game java trên nền tảng J2ME bằng chính chiếc điện thoại cùi bắp của mình. Và cái cảm giác sung sướng khi những dòng code của mình làm ra được sản phẩm giúp cho người khác đã khiến mình quyết định chọn con đường trở thành lập trình viên như bây giờ.

Tại sao lại làm Blog?

Công việc chính hàng ngày của mình là nhân viên phát triển phần mềm cho một tập đoàn công nghệ trong nước, ngoài ra cũng có làm freelancer code thuê cho các dự án cá nhân bên ngoài.

Trong quá trình xử lý công việc hàng ngày mình luôn học hỏi được nhiều thứ hay ho từ những vấn đề mà mình gặp phải. Có những thứ mình phải lọ mọ vài chục phút, có khi là vài tếng hoặc vài ngày từ khắp các nguồn tài liệu trên mạng mới có thể giải quyết được. Những lức như vậy mình cảm thấy rất trân trọng những người đã chia sẻ kiến thức.

Một phần nữa là để lưu trữ lại những kiến thức mình đã học được, vì nguồn kiến thức lập trình là vô tận, mỗi ngày mình luôn luôn tìm tòi để học cái mới nên chắc chắn sẽ có lúc mình quên đi những kiến thức cũ.

Và đó là những lý do Blog này ra đời.

Blog này chia sẻ những gì?

Là một "lập trình viên nhạy cảm" nên chắc chắn blog này chia sẻ kiến thức về lập trình rồi ^^. 2 thứ hàng ngày mình sử dụng nhiều nhất đó chính là JavaReact JS.

Tuy nhiên, để có thể thích nghi với công việc thì chắc chắn cần phải tìm hiểu qua rất nhiều các công nghệ khác. Khi học được gì đó hay ho, chắc chắn mình sẽ viết vào blog.

Ngoài ra, mình cũng có phát triển một số thư viện tiện ích. Chúng cũng sẽ được mình chia sẻ trên này.

Thông tin cá nhân: