Nhảy tới nội dung
Blog
12 posts
cover
18 tháng tư, 2024

Chắc hẳn khi lập trình java thì các bạn đã từng nghe tới khái niệm annotation, đặc biệt khi làm việc với Spring Boot thì việc sử dụng chúng là rất thường xuyên. Chúng ta có thể kể đến các annotation như @Component, @Service, @Controller,... Bạn đã bao giờ có ý định tự định nghĩa riêng một annotation để sử dụng cho mục đích của mình? Nghe thật thú vị đúng không, hôm nay chúng ta sẽ cùng bắt tay vào xây dựng custom annotation để lưu log các Rest API trong ứng dụng Spring Boot nhé

cover
10 tháng tư, 2024

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu tổng quan về Kafka cũng như kiến trúc tổng thể của nó. Hôm nay chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Apache Kafka bằng một trong những cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng Docker Compose

cover
06 tháng tư, 2024

Ở bài viết trước chúc ta đã tìm hiểu về Event-Driven architecture, Apache Kafka có thể được sử dụng với vai trò như một Broker trong kiến trúc này. Apache Kafka là một nền tảng phân phối dữ liệu mã nguồn mở được xây dựng bởi Apache Software Foundation. Nó được thiết kế để xử lý lưu lượng dữ liệu lớn và cung cấp một cách hiệu quả để truyền tải dữ liệu từ nguồn đến đích.

cover
06 tháng tư, 2024

Event-Driven architecture (EDA) là một kiến trúc phần mềm mà các thành phần của hệ thống có thể giao tiếp bất đồng bộ với nhau bằng cách trao đổi các sự kiện.

cover
21 tháng mười hai, 2023

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn tạo blog đơn giản vói Docusaurus. Tuy nhiên khi muốn tạo bài viết mới thì phải tạo file md đúng thư mục, rồi quy tắc đặt tên file cũng như phải viết phần mô tả ở đầu file khá rườm rà. Nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn viết script để nó làm giúp chúng ta chuyện nhàm chán này.

cover
20 tháng mười hai, 2023

Docusaurus là một công cụ mã nguồn mở giúp xây dựng các trang web tài liệu kỹ thuật. Nó cung cấp một cách tiếp cận dễ dàng để tạo ra và duy trì các trang web tài liệu hoặc trang blog thông qua việc sử dụng React và Markdown.

cover
19 tháng mười hai, 2023

Docusaurus là một sự lựa chọn khá tốt khi các bạn muốn xây dựng blog cá nhân. Điểm mạnh của nó là nhanh chóng và chỉ cần dùng duy nhất ReactJS không cần đến backend cũng như database để lưu trữ.

cover
18 tháng mười hai, 2023

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cấu hình Portainer để quản lý docker image và container trên VPS. Hôm nay, mình sẽ tiếp tục ví dụ cách deploy trang web thông qua Portainer

cover
17 tháng mười hai, 2023

Cách đơn giản nhất để chúng ta deploy website của mình lên VPS đó chính là sử dụng Docker.